Rượu vang F Negroamaro

Thông tin sản phẩm Rượu vang F Negroamaro

  • Loại rượu: Rượu vang đỏ
  • Giống nho: Negro Amaro
  • Khu vực: Puglia - Italy
  • Niên vụ: 2010
  • Độ cồn: 15%
  • PH: 3,45
  • Residual Sugar: 5,6
  • Dung tích: 0,75l
  • Nhà sản xuất: Cantine San Marzano

Vườn nho làm ra chai rượu vang F Negroamaro

Với những gốc nho từ 50 – 80 tuổi trồng trên những sườn đồi ở thung lũng Monte La Conca, nằm giữa địa phận của San Marzano và Francavilla Fontana. Các loại đất ở đây được tạo thành từ các kết cấu đất phong hóa, màu đỏ tối và đá ngầm thường có chứa canxi cao và nhiều khoáng chất. Negro Amaro trồng ở đây rượu vang sẽ cho một hương vị cực kì đặc biệt mà các vùng khác không có. Trên thế giới chỉ có 2 vùng có thổ nhưỡng và khí hậu như trên đó là vùng Pomerol Bordeaux là ra chai rượu PETRUS lừng danh thế giới và vùng Monte la Conca cho ra chai rượu vang  F có chất lượng hảo hạng.
Rượu vang F negroamaro
Rượu vang F negroamaro

Niên vụ rượu vang F Negroamaro

Nho cho chai rượu vang F 2010 ở thung lũng Monte la Conca. Khu vực có một mùa khô kéo dài với những ngày mùa hè được làm mát bằng gió được thổi lên từ biển. Thời gian thay đổi nhiệt độ ban ngày – đêm rộng (18 độ C) trong tuần trước khi thu hoạch làm nổi bật sự tập trung của anthocyamin mà cung cấp cho rượu vang mùa sắc mạnh mẽ của nó. Năm 2010 là một năm mưa ít hơn trung bình nhiều năm (300mm) ban ngày nắng ấm, ban đêm lạnh làm giản năng suất (khoảng 2,5 – 3 tấn/ha). Nho thu hoạch năm 2010 sẽ cho ra những chai rượu  với màu sắc đậm, tannin cao, cường độ mùi mạnh.

Phương pháp làm rượu vang F negroamaro

Nho được hái bằng tay, được hái vào sáng sớm, lựa chọn những chùm nho tốt nhất được chuyển về nhà máy đựng trong các thùng 12kg. Ở nhà máy sẽ lựa chọn một lần nữa để chọn ra những trái nho tốt nhất để làm ra chai rượu vang F negroamaro.
Rượu được lên men ở nhiệt độ 24 – 26 độ C trong khoảng thời gian 25 ngày sau đó rượu được chuyển sang lên men malolactic trong những thùng gỗ sồi mới của Pháp 12 tháng. Để tăng thêm độ đặc biệt rượu được chuyển tiếp sang thùng gỗ sồi Caucasian 12 tháng. Đây là bước đột phá trong quy trình làm rượu khi sử dụng gỗ sồi Caucasian của Nga. Cây gỗ sồi Nga trồng ở vùng Siberi do điều kiện khí hậu khắc nghiệt cí thời gian tăng trưởng kéo dài từ 100 – 200 năm, các thớ gỗ khá mịn, vì vậy rượu vang được ử trong lại thùng gỗ sồi này sẽ cho ra một chai vang hương vị đặc biệt. Rượu sau đó đem đi đóng chai và để ổn định trong hầm 6 – 12 tháng trước khi bán ra thị trường.
Rượu vang F negroamaro hộp quà
Rượu vang F negroamaro hộp quà

Ghi chú thử nếm rượu vang F 

Màu tím rất đầy đủ và sâu sắc, phong phú và phức hợp về hương thơm với các ghi chú tannin khá mềm, xốp và cho ra hương vị vani, mùi mận chín, sim tím, mứt quả đen. Rượ khá dày tràn đầy trong khoang miệng, tròn vị, mềm mại và hài hòa, giàu tannin, béo ngậy với hương bơ, kem khá tinh tế, xen lẫn mùi thơm của cacao nồng nàn, mùi tuyết tùng quyến rũ. Rượu lan tỏa trong khoang miệng và mượt mà dễ chịu với một kết thúc ngọt ngào và tinh tế.
Rượu uống ngon ở nhiệt độ 18 – 20 độ C.
Rót ra bình Decantr 10 – 20 phút trước khi uống.
Ly uống: Ly pha lê 850ml Bordeaux style.

Thực phẩm phù hợp với rượu vang F negroamaro:

Lý tưởng với các món ăn thịt nướng (lợn, bò, cừu….), tuyệt vời với các món như bò Mỹ nướng và pho mát.
Đang cập nhật...